Thuốc phá thai an toàn

Thuốc phá thai an toàn là giải pháp mà rất nhiều chị em áp dụng khi mang thai ngoài ý muốn. Vì sử dụng thuốc phá thai an toàn có thể chấm dứt thai kỳ hiệu quả nhưng chỉ áp dụng khi thai nhi còn nhỏ.

Tìm hiểu về thuốc phá thai an toàn

Hiện tại, ở Việt Nam đang áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc với các loại thuốc: Mefepristone 200mg (Mife) và Misoprostol 400mg.

thuốc phá thai an toàn

Tuy chỉ là uống thuốc để gây sẩy thai tự nhiên, nhưng quy trình uống phải được quản lý chặt: Bệnh nhân sẽ uống viên đầu (Mife 200mg) dưới sự giám sác của bác sĩ, 15 phút sau khi uống thuốc bệnh nhân mới được rời cơ sở y tế. Sau 48 giờ phải quay trở lại để uống tiếp 2 viên Misoprostol (mỗi viên 200mg) và phải ở lại bệnh viện khoảng 4 giờ để theo dõi.

Sau 2 tuần, bệnh nhân phải đến cơ sở y tế khám lại nhằm xác định thai đã sẩy thai chưa. Nếu sẩy thai hoàn toàn, không rong huyết, sẽ được tư vấn sử dụng các biện pháp tránh thai thích hợp. Nếu thai đã sẩy nhưng còn ra máu, phải tiếp tục theo dõi. Nếu phá thai bằng thuốc thất bại (không sẩy thai) thì phải được can thiệp ngay bằng thủ thuật…

So với việc can thiệp bằng thủ thuật thì phá thai an toàn bằng thuốc được xem là tiện lợi, nhanh chóng, giá rẻ, tránh được những tai biến rách, nhiễm trùng tử cung… do việc phải đưa dụng cụ vào buồng tử cung. Đặc biệt, phá thai bằng thuốc tỷ lệ thành công khá cao.

Hạn chế của phá thai bằng thuốc là bệnh nhân phải chịu đau đớn trong một thời gian do thuốc gây ra hiện tượng sẩy thai tự nhiên và phải đi đến cơ sở y tế nhiều lần. Dù tỷ lệ tai biến do phá thai thấp hơn so với can thiệp bằng thủ thuật, nhưng không phải là không có. Tai biến thường gặp là xuất huyết ồ ạt sau khi uống thuốc, bắt buộc người sử dụng phương pháp này phải ở cách cơ sở y tế không quá 30 phút di chuyển.

Cũng do tính hai mặt này mà thuốc phá thai chỉ được các bác sĩ cho phép điều trị một cách hết sức dè dặt (phương pháp này gây ra những cơn đau co thắt dữ dội ở dạ dày và ra máu rất nhiều, phản ứng này càng dữ dội hơn đối với những người có sức khỏe yếu hay có tiền sử phá thai). Do vậy, thuốc chỉ được phép lưu hành và sử dụng tại những bệnh viện được phép làm phá thai bằng thuốc

About Bluesky

SEOER | http://tapchiseo.info/ It's mine
This entry was posted in Phá thai bằng thuốc and tagged , , . Bookmark the permalink.

6 Responses to Thuốc phá thai an toàn

 1. mai says:

  mình đang có thai 3 tuần, giờ muốn phá bằng cách uống thuốc nhưng không biết chi phí hết bao nhiêu

  • B.s Hoa says:

   Chào bạn. Bạn nên suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định phá thai nhé. Bạn có thể tham khảo bài viết những nguy hại khi dùng thuốc phá thai tại đây: https://naophathaiantoan.wordpress.com/2015/04/07/uong-thuoc-pha-thai-co-nguy-hiem-khong/

   Còn nếu bạn vẫn quyết định bỏ thai, trường hợp của bạn thai nhỏ bạn có thể dùng thuốc để bỏ thai. Nhưng khuyên bạn không nên tự ý mua thuốc về sử dụng, vì việc dùng thuốc phá thai cần theo dõi bởi các bác sĩ chuyên khoa. Nếu bạn tự ý sử dụng có thể xảy ra nguy hiểm trong quá trình dùng thuốc sẽ gây biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe. Tốt nhất bạn nên tới cơ sở y tế để được các bác sĩ tư vấn và chăm sóc sức khỏe cho bạn.

   Chúc bạn có quyết định đúng đắn

 2. hồ quỳnh trang says:

  Chào bác sĩ.bs cho em hỏi em có thai nay chắc khoảng 5.hay 6 tuần gì đó. Vì em không biết mình đã có thai vì kinh nguyệt của em không đều nên em cứ nghĩ như mọi lần.khi em mua que thử em mới biết.đây là lần đầu tiên em mang thai nhưng em chưa có ý định sinh con nên em muốn bỏ bs cho em hỏi em uống thuốc phá thai có sao không ạ.vì chưa bao giờ em phá thai. Và nếu đi nạo hút thai có đau không ạ.và giá thành là bao nhiêu ạ.em xin cám ơn bs.em mong được nhận lời tư vấn sớm ạ.

  • B.s Hoa says:

   Chào bạn. Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi. Với câu hỏi của bạn xin chia sẻ với bạn như sau:

   Thuốc phá thai chỉ dùng cho thai nhỏ dưới 7 tuần tuổi. Ở tuổi thai của bạn có thể sử dụng thuốc phá thai để chấm dứt thai nghén. Tuy nhiên việc sử dụng thuốc phá thai cần được thực hiện và theo dõi bởi người có kinh nghiệm, bác sĩ chuyên khoa. không nên tự ý dùng thuốc, vì nếu dùng không đúng cách và đúng liều lượng thì khả năng xảy ra tai biến cao. Việc dùng thuốc phá thai an toàn hơn các phương pháp khác nhưng vẫn có thể xảy ra tai biến.

   Còn bạn muốn hỏi về nạo hút thai: nạo hút thai là việc sử dụng dụng cụ đưa vào trong cơ thể để lấy thai nhi ra ngoài. Việc này nếu không được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa có tay nghề cao thì khả năng ảnh hưởng đến tử cung là rất cao và do đó sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe hiện tại và sức khỏe sinh sản của bạn sau này. Lưu ý nhé

   Vì vậy, khuyên bạn hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định. Hãy nghĩ tới đứa bé và cho mình những lý do để giữ đứa bé lại. Và việc bỏ thai có thể ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của bạn sau này. Hãy suy nghĩ thật kỹ nhé.

 3. Ngọc Linh says:

  Chào bs ạ. vì kinh nguyệt của e không đều nên e không biết là mình có thai , giờ e mới phát hiện là mình có thai , thai của e khoảng 12 tuần vậy làm cách nào để phá thai hả bs

  • B.s Hoa says:

   Chào bạn. Với câu hỏi của bạn. B.s Hoa xin chia sẻ với bạn như sau:

   Với tuổi thai của bạn thì không sử dụng được phương pháp phá thai bằng thuốc, mà thường sẽ áp dụng phương pháp nạo thai hoặc hút thai để bỏ thai. Và để thực hiện được thủ thuật này an toàn và đảm bảo sức khỏe của bạn, bạn cần lựa chọn bệnh viện, cơ sở y tế lớn để làm thủ thuật, không lựa chọn những cơ sở y tế nhỏ, hay các cơ sở phá thai chui, vì nó có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của bạn sau này.

   CHắc bạn cũng đã tìm hiểu một chút thông tin về phá thai qua mạng, và cũng đã biết những nguy hiểm có thể gặp phải nếu phá thai. CHia sẻ với bạn thêm một chút thông tin về nguy cơ có thể gặp phải khi phá thai như: hậu quả của việc phá thai, phá thai lần đầu có ảnh hưởng gì không hoặc truyền 4 lít máu vì phá thai bằng thuốc

   Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu phần nào về phá thai và có sự lựa chọn đúng đắn. Hãy tham khảo ý kiến mọi người xung quanh, hãy cho mình lý do để giữ đứa bé lại và điều quan trọng nhất chính là sức khỏe của bạn.

   B.s Hoa!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s