Nạo phá thai có vô sinh không?

Nạo phá thai an toàn có gây vô sinh không? Có ảnh hưởng tới sức khỏe và cuộc sống hàng ngày hay không là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc. Cùng chuyên gia tìm hiểu và giải đáp thắc mắc của bạn trẻ dưới đây để tìm hiểu về vấn đề nạo phá thai này nhé. Gửi chuyên gia tư vấn và chăm sóc sức khỏe. Em là sinh viên năm thứ 3 đại học. Em và bạn gái đã quan hệ không sử dụng biện pháp tránh thai. Hiện giờ cô ấy đã bị chậm kinh 5 ngày rồi và điều em thấy là cô ấy chắc chắn có thai rồi. Trước đó gần 1 năm, bạn gái em đã phải phá thai vì em và cô ấy đang đi học. Liệu lần này phá thai nữa thì bạn gái em có vô sinh không? Em mong chuyên mục tư vấn giúp em, em thực sự không muốn cô ấy phá thai nữa. Mong chuyên mục giúp em. Em xin chân thành cảm ơn!

(Em trai)

nạo phá thai có vô sinh không

Nạo phá thai có thể gây gô sinh

Chuyên gia trả lời: Theo như em chia sẻ thì nhiều khả năng bạn gái em có thai ngoài ý muốn. Rõ ràng, quan hệ tình dục không bảo vệ sẽ dẫn tới nguy cơ có thai. Hơn nữa, biểu hiện chậm kinh của cô ấy là dấu hiệu rất đáng ngờ. Tuy nhiên, lúc này điều đầu tiên mà các em phải làm là tiến hành thử thai để chắc chắn về tình trạng của mình. Thay vì phỏng đoán, kiểm tra chắc chắn sẽ giúp các em có biện pháp xử lí kịp thời và phù hợp hơn.

Còn về việc phá thai, Không thể nói nạo thai bao nhiêu lần thì sẽ vô sinh vì điều đó không có một quy chuẩn. Có người dù chỉ mới phá thai 1 lần nhưng do tay nghề bác sĩ kém, thao tác không đúng, không vệ sinh thì cũng có thể đã phải chịu hậu quả nặng nề. Nhưng có người, dù làm điều đó nhiều hơn nhưng may mắn và do đến các cơ sở uy tin nên không phải đối diện với nguy cơ vô sinh.   Tuy nhiên, rõ ràng phá thai là điều vô cùng có hại với phụ nữ và không nên. Bạn gái đã một lần phá thai thì nguy cơ ảnh hưởng càng nhiều hơn nữa. Do đó, nếu đúng bạn gái có thai, các em nên lựa chọn một cách giải quyết khác như cưới nhau, sinh con và tiếp tục theo học thay vì bỏ thai. Điều đó chẳng những gây hại cho sức khỏe và mà còn có lỗi với một sinh linh nhỏ vô tội. Nếu như may mắn, bạn gái em không có thai ngoài ý muốn thì các em nên tuyệt đối tránh chuyện quan hệ tình dục không an toàn. Điều đó là rất nguy hiểm và hãy biết bảo vệ mình bằng cách quan hệ tình dục an toàn. Chúc hai bạn có những quyết định đúng đắn vì chính hạnh phúc của hai bạn.

Advertisements

About Bluesky

SEOER | http://tapchiseo.info/ It's mine
This entry was posted in Nạo phá thai an toàn and tagged , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s