Phá thai bằng thuốc gây vô sinh vì sao?

Nguyên nhân vô sinh do phá thai bằng thuốc là do:

Phá thai bằng thuốc không an toàn có thể gây ra nhiễm trùng hệ thống sinh sản làm ảnh hưởng đến chức năng của các cơ quan sinh sản ở phụ nữ, dẫn đến vô sinh.

– Một số loại thuốc phá thai làm biến đổi về thể chất, tâm lý gây rối loạn nội tiết, kinh nguyệt không đều ảnh hưởng đến khả năng thụ thai dẫn đến vô sinh.

Vì sao phá thai bằng thuốc lại gây vô sinh?

– Việc sử dụng thuốc phá thai quá nhiều lần để đình chỉ thai nghén sẽ khiến cho nội mạc tử cung bị tổn thương nặng, người phụ nữ rất khó có thai trong những trường hợp này.

– Thuốc phá thai có các thành phần có thể làm kết dính khoang tử cung làm tổn thương nội mạc, nhiễm trùng và co cứng tử cung…Tử cung người phụ nữ bị tổn thương nên khả năng vô sinh là chuyện khó tránh khỏi.

Phá thai bằng thuốc nhiều lần sẽ gây nên các tác động xấu đến các cơ quan sinh sản ở phụ nữ gây ra các triệu chứng như đau bụng, tăng tiết dịch âm đạo, đau bụng kinh dẫn đến khả năng sinh sản bị hạn chế do sức khỏe người chị em không được đảm bảo.

– Một số trường hợp sử dụng thuốc phá thai quá liều sẽ làm cho máu bị nhiễm độc sẽ tác động lên cơ thể nói chung và các cơ quan sinh sản sẽ mất dần chức năng vốn có của nó. Bên cạnh đó việc phá thai không dứt điểm, bỏ dở giữa chừng hay tình trạng sót thai có thể gây ra tình trạng nhiễm trùng, tổn thương nội mạc tử cung. Các viêm nhiễm lan rộng và gây tắc nghẽn ống dẫn trứng kết quả là chị em bị vô sinh.

Vô sinh ở nữ giới do các biện pháp phá thai không đảm bảo an toàn là điều thường xuyên gặp và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản của chị em phữ nữ. Vì vậy khi quyết định phá thai, chị em cần biết lựa chọn các biện pháp phá thai an toàn để bảo vệ chính sức khỏe cho bản thân. Việc thực hiện phá thai bằng thuốc hay bằng biện pháp nào thì cũng nên thực hiện ở các cơ sở y tế uy tín và chất lượng, cũng như nhận được sự chăm sóc điều trị nhiệt tình từ các y bác sĩ.

Advertisements

About Bluesky

SEOER | http://tapchiseo.info/ It's mine
This entry was posted in Phá thai bằng thuốc and tagged , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s