Nên xét nghiệm trước khi phá thai

Trước khi quyết định phá thai, chị em nên đến các cơ sở y tế, phòng khám chuyên sản phụ khoa để làm các xét nghiệm sau :

Xét nghiệm kiểm tra thai sớm (HCG)

Hoóc môn hCG là do các tế bào hình thành nên nhau thai sản xuất ra với chức năng nuôi dưỡng trứng sau khi được thụ tinh và dính vào thành tử cung.

Để phát hiện người phụ nữ đã có thai hay chưa, chị em cần tiến hành kiểm tra sự xuất hiện hooc môn hCG trong máu và nước tiểu. Đây là cách xác định thai sớm để chị em có quyết định phá thai có thể thực hiện sớm.

Phụ nữ cần làm các xét nghiệm gì trước khi phá thai?

Siêu âm kiểm tra tra thai

Là biện pháp kiểm tra thai chính xác nhất, thông qua siêu âm để xác định được kích thước, vị trí và tuổi của thai nhi. Từ đó thai phụ và bác sĩ sẽ có quyết định chính xác trong việc lựa chọn phương pháp phá thai phù hợp.

Xét nghiệm dịch âm đạo

Là cách giúp phát hiện sự có mặt của các loại vi khuẩn gây bệnh ở bên trong âm đạo như trùng roi, vi khuẩn, nấm và các loại vi rút gây bệnh qua quan hệ tình dục như Mycoplasma , Chamydia. Các tác nhân này có thể gây ra viêm nhiễm âm đạo và ngược dòng lên các cơ quan sinh sản khác. Qua xét nghiệm dịch âm đạo để có biện pháp xử lý thích hợp với từng tác nhân, phòng tránh viêm nhiễm sau phá thai.

Tiến hành thăm khám phụ khoa

Nhằm phát hiện và điều trị sớm các bệnh viêm nhiễm phụ khoa để tránh biến chứng khi can thiệp bằng các biện pháp phá thai. Nếu thai phụ mắc bất kỳ bệnh phụ khoa nào cũng cần điều trị trước rồi mới tiến hành thủ thuật phá thai, ngăn chặn tình trạng viêm nhiễm có thể lây lan ở phần phụ, vùng chậu, âm đạo, cổ tử cung…gây ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản về sau.

Xét nghiệm máu

Là biện pháp ngăn chặn những bất thường ở trong máu như tình trạng máu không đông gây chảy máu bất thường khi phá thai. Kiếm tra máu còn giúp phát hiện các bệnh lý lây qua đường máu, các bệnh viêm nhiễm…để khắc phục kịp thời.

Khi chị em mang thai ngoài ý muốn mà có ý định phá bỏ thai thì cần đến các cơ sở y tế có uy tín để thực hiện các bước xét nghiệm và kiểm tra sức khỏe, đảm bảo an toàn khi nạo phá thai, đề phòng các biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của thai phụ. Bên cạnh đó việc lựa chọn phương pháp phá thai an toàn ở những cơ sở y tế uy tín là việc nên làm để không xảy ra các hậu quả nặng nề.

Advertisements

About Bluesky

SEOER | http://tapchiseo.info/ It's mine
This entry was posted in Phá thai an toàn and tagged , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s