Hướng dẫn sử dụng thuốc phá thai an toàn nhất

Nhiều chị em vẫn cứ nghĩ đơn giản là chỉ cần ra hiệu thuốc mua về uống thế là có thể phá thai an toàn. Trên thực tế thì việc sử dụng thuốc phá thai không hoàn toàn đơn giản. Nếu chị em chủ quan không thực hiện các biện pháp kiểm tra tình trạng sức khỏe trước dùng thuốc hoặc dùng thuốc để phá thai không theo đúng chỉ định của bác sĩ thì nguy cơ biến chứng là rất lớn. Trước tiên tìm hiểu những tác hại của việc dùng thuốc phá thai tràn lan và những chỉ dẫn của các bác sĩ sản phụ khoa về cách dùng thuốc phá thai an toàn nhất.

Những tác hại của việc dùng thuốc phá thai không khoa học

– Chị em có thể gặp các tác dụng phụ của thuốc và gây ra các chứng bệnh như nổi mề đay, mẩn ngứa, dị ứng nặng có thể dẫn đến khó thở, đầu choáng và hạ huyết áp bất thường ảnh hưởng đến tính mạng.

Cách dùng thuốc phá thai an toàn nhất

– Phá thai bằng thuốc có thể gây ra sự cố phá thai không thành công và phải chuyển sang phương pháp phá thai ngoại khoa, can thiệp bằng các biện pháp nạo hút. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản sau này. Tình trạng này có thể gây ra các viêm nhiễm đối với tử cung và buồng trứng, làm tăng khả năng vô sinh ở nữ giới.

– Thuốc phá thai thường làm biến đổi cấu trúc và chức năng của nội mạc tử cung làm cho những lần mang thai về sau rất khó và hay xảy ra sẩy thai. Một số trường hợp thai bài xuất ra ngoài không hết, kết hợp với các nội mạc tử cung bong ra theo chu kỳ làm cho tình trạng viêm nhiễm ở tử cung trở nên trầm trọng hơn.

Cách dùng thuốc phá thai an toàn nhất là gì?

Để giảm thiểu những tác hại của việc phá thai bằng thuốc, chị em cần tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa, không nên tự ý dùng thuốc một cách tràn lan. Dưới đây là những điều cần làm đối với những chị em có ý định phá thai bằng thuốc:

– Việc đầu tiên cần làm là đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thực hiện các bước kiểm tra sức khỏe toàn diện thông qua các bước như : khám phụ khoa, xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, siêu âm thai…nhằm phát hiện và điều trị các bệnh lý có ảnh hưởng đến quá trình phá thai bằng thuốc. Bên cạnh đó còn nhằm xác định tuổi thai xem có phù hợp với việc phá thai bằng thuốc hay không, mọi sự vượt ngưỡng tuổi thai quy định sẽ gây ra những hậu quả khôn lường.

– Qúa trình phá thai bằng thuốc phải tuân thủ các chỉ định dùng thuốc của bác sĩ điều trị và thường xuyên theo dõi cũng như phản hồi khi có các biến chứng bất thường.

– Khi phá thai bằng thuốc không được bỏ dở giữa chừng, nếu phá thai bằng thuốc thất bại thì phải chuyển sang phương án khác, nhất định không được giữ thai lại.

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai rẻ tiền nhất và cũng chứa đựng nhiều nguy cơ xấu đối với sức khỏe của thai phụ.Vì vậy chị em nên cân nhắc trước khi quyết định lựa chọn cách phá thai này. Hãy là người phụ nữ sáng suốt khi đưa ra quyết định phá thai để đảm bảo sức khỏe và tính mạng được an toàn.

 

Chị em cần tuyệt đối tránh việc tự ý phá thai vì nguy cơ biến chứng là rất lớn, hãy đến các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để được tư vấn về những phương pháp phá thai an toàn và hợp lý nhất.

Advertisements

About Bluesky

SEOER | http://tapchiseo.info/ It's mine
This entry was posted in Phá thai bằng thuốc and tagged , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s