Khi nào có thể sinh con sau phá thai

Sau phá thai an toàn, để tránh tình trạng nhiễm trùng đường sinh dục và chuẩn bị cho lần có thai sau, chị em nên chọn thời gian quan hệ tình dục tốt nhất là khoảng 6-8 tuần sau khi phá thai, lúc này về cơ bản các cơ quan sinh sản đã ổn định trở lại, sức khỏe của chị em đã hồi phục.

Chị em cần có chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý để hồi phục sức khỏe nhanh chóng thì mới rút ngắn được thời gian có thai cho lần sau.

Thời điểm nào có thể sinh con sau phá thai?

Sau khi phá thai an toàn khoảng 2 tuần , chị em cần đi tái khám và siêu âm để chắc chắn rằng thai phá bỏ đã ra khỏi tử cung, các bộ phận như cổ tử cung, tử cung hoàn toàn bình thường…Kiểm tra xem việc tiết dịch âm đạo có ổn không và chị em có mắc bệnh viêm nhiễm sinh dục nào không. Khi kiểm tra nếu thấy bạn hoàn toàn hồi phục và khỏe mạnh thì mới nên quan hệ tình dục trở lại.

Bình thường sau thời gian phá thai từ 4 – 8 tuần, kinh nguyệt của người phụ nữ sẽ hồi phục trở lại, nội mạc tử cung được tái tạo và sẵn sàng cho một thời kỳ thai nghén mới. Trứng có thể chín và rụng, nội tiết tố hoạt động ổn định trở lại là những điều kiện thuận lợi để chị em có thể mang thai.

Nếu các cặp vợ chồng có chế độ kiêng cữ tốt, người vợ được chăm sóc chu đáo thì việc mang thai trở lại có thể sớm hơn bình thường. Tuy nhiên chị em cần khám sức khỏe phụ khoa trước khi quyết định mang thai. Trong trường hợp sau 8 tuần mà người phụ nữ vẫn không có kinh nguyệt trở lại thì nên gặp bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và kiểm tra càng sớm càng tốt.

Advertisements

About Bluesky

SEOER | http://tapchiseo.info/ It's mine
This entry was posted in Phá thai an toàn and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s