Cách nào phá thai an toàn nhanh nhất hiệu quả nhất?

Câu hỏi của một bạn dấu tên gửi đến chuyên gia phòng khám phụ khoa câu hỏi có nội dung như sau:

Em và bạn trai quan hệ nhưng không dùng bao cao su. Đến nay em đã bị chậm kinh 3 tuần và lo lắng về khả năng có thai là rất cao. Tuy nhiên, hiện em đang đi học và chưa có ý định sinh con. Bác sỹ có thể cho em biết, có cách phá thai an toàn nào nhanh mà không ảnh hưởng đến sinh họat và công việc học tập của em không? Hi vọng các bác sỹ tư vấn giúp em!

(Em gái – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn!

Phá thai an toàn có nhiều cách để bạn lựa chọn, tuy nhiên cách nào vừa nhanh vừa an toàn cho sức khỏe của bạn mới là điều quan trọng. Sau đây, các bác sỹ sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc liên quan đến vấn đề này.

Phá thai nhanh nhất bằng cách nào?

Trong thư bạn đề cập là đã chậm kinh 3 tuần nhưng điều này chưa chắc chắn bạn có thai hay không nên các bác sỹ chưa thể phân tích giúp bạn nên sử dụng phương pháp tránh thai nào là nhanh và an toàn nhất.

Để xác định chính xác bạn nên đến các cơ sở chuyên khoa để thăm khám, xét nghiệm hoặc siêu âm. Khi đã chắc chắn bạn có thai, các bác sỹ sẽ tiến hành phá thai cho bạn. Cách phá thai nhanh nhất hiện nay được áp dụng rộng rãi đó là phương pháp phá thai bằng ống siêu dẫn.

Phương pháp này sử dụng hệ thống máy siêu âm cùng ống siêu dẫn mềm, được vô khuẩn và chỉ định dùng 1 lần. Chỉ với 5 – 10 phút thực hiện, bác sỹ sẽ tiến hành hút toàn bộ túi thai ra bên ngoài, chính xác mà không ảnh hưởng đến tử cung, cũng như sức khỏe sinh sản sau này. Đây là phương pháp được nhiều thai phụ đánh giá cao và không ảnh hưởng nhiều đến sinh họat cũng như công việc hàng ngày.

Sau khi phá thai, bác sỹ sẽ thăm khám tổng thể để chắc chắn rằng sức khỏe cũng như huyết áp của bạn hoàn toàn bình thường, khi đó bạn có thể trở về nhà. Tuy  nhiên, trong thời gian hồi phục bạn nên có chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý, tránh vận động quá sức, tránh sử dụng các chất kích thích và đồ cay nóng. Giữ vệ sinh sạch sẽ vùng kín đồng thời tránh quan hệ tình dục trong vòng 1 tháng sau khi phá thai.

Advertisements

About Bluesky

SEOER | http://tapchiseo.info/ It's mine
This entry was posted in Phá thai an toàn and tagged , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s