Lưu ý sau khi phá thai bằng thuốc

Thai phụ khi mới phá thai bằng thuốc sẽ rất yếu, sức đề kháng giảm sút, tình trạng sức khỏe có thể trở nên bất thường với các trạng thái như mệt mỏi, chán ăn… Vì vậy để đảm bảo sức khỏe ổn định, chị em cần thực hiện:

Một số biện pháp cần thực hiện sau khi phá thai bằng thuốc:

1.Sau khi phá thai bằng thuốc cần có chế độ nghỉ ngơi hợp lý và theo dõi tình trạng của mình xem đã phá thai thành công hay chưa.

2. Nếu xuất hiện tình trạng máu chảy nhiều, liên tục ở âm đạo thì cần đến gặp bác sĩ để được can thiệp kịp thời.

3. Làm tốt việc vệ sinh bộ phận sinh dục một cách an toàn và khoa học, tránh ngâm mình trong nước, không quan hệ tình dục quá sớm khi sức khỏe chưa hoàn toàn hồi phục.

Sau khi phá thai bằng thuốc cần làm gì?

4. Cần có chế độ ăn uống hợp lý, bổ dưỡng, tránh lao động nặng.

5.Giữ ấm vùng bụng để phòng tránh tình trạng nhiễm lạnh sẽ ảnh hưởng lớn đến khả năng hồi phục của tử cung. Có thể giữ ấm vùng bụng bằng các biện pháp như đắp chăn kín, uống nhiều nước gừng với đường đỏ…

Do vùng bụng dưới sau khi làm thủ thuật rất cần thiết được giữ ấm bao gồm cả bên ngoài và bên trong, mà nước gừng pha với đường đỏ lại có tác dụng chống lạnh, làm nóng, ấm dạ dày, nên uống nước gừng sẽ rất có lợi cho sức khỏe sau khi phá thai

6. Chị em sau khi phá thai bằng thuốc cần giữ cho tâm trạng luôn thoải mái – đây là liều thuốc quan trọng trong việc hồi phục sức khỏe. Thai phụ cần để cho tư tưởng luôn luôn thoải mái, không suy nghĩ nhiều chỉ tập chung nghỉ ngơi và bồi bổ để cơ thể nhanh hồi phục

7. Sau phá thai bằng thuốc, thời gian đầu chị em chủ yếu tập trung cho nghỉ ngơi và chế độ dinh dưỡng hợp lý. Sau đó cần thực hiện các biện pháp thể dục, vận động nhẹ nhàng như đi bộ…sẽ giúp cơ thể hồi phục nhanh chóng, các cơ quan sinh sản sẽ hoạt động bình thường trở lại.

Chăm sóc sức khỏe sau phá thai bằng thuốc là việc nên làm và đòi hỏi những yêu cầu nhất định. Hãy là người phụ nữ thông minh trong việc lựa chọn các biện pháp phá thai an toàn cũng như việc chăm sóc tốt sau phá thai để ngăn chặn các biến chứng xấu có thể gây hại đối với sức khỏe.

 

Theo phòng khám phá thai an toàn

Advertisements

About Bluesky

SEOER | http://tapchiseo.info/ It's mine
This entry was posted in Phá thai bằng thuốc and tagged , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s