Dùng thuốc phá thai có an toàn không?

Nhiều chị em khi mang thai ngoài ý muốn có ý định bỏ thai sớm bằng thuốc phá thai nhưng không biết liệu phá thai bằng thuốc có an toàn không cùng tìm hiểu nhé

Những trường hợp phá thai bằng thuốc không an toàn

– Việc tự ý dùng thuốc khi chưa được kiểm tra kỹ càng sẽ làm tăng nguy cơ gây ra các biến chứng xấu như dị ứng với thuốc phá thai,

– Những trường hợp mang thai ngoài tử cung, đang mang vòng, thiếu máu nặng, bị bệnh gan và thận…sử dụng thuốc để phá thai sẽ rất nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

– Phá thai bằng thuốc đối với những trường hợp quá với tuổi thai quy định.

– Tiến hành phá thai bằng thuốc nhưng không theo đến cùng mà bỏ dở giữa chừng thì nguy hiểm đến tính mạng bào thai và cả người mẹ.

Phá thai bằng thuốc có an toàn không?

Phá thai bằng thuốc an toàn khi nào?

– Các chuyên gia khuyên rằng, chỉ nên sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc khi có sự hướng dẫn và chỉ định của các y bác sĩ chuyên khoa và có sự theo dõi của bác sĩ.

– Trong quá trình sử dụng thuốc phá thai, thai phụ không nên dùng các thuốc phenitoin, phenobarbital, carbamazepine và kháng viêm không steroid (vì làm giảm hiệu lực của thuốc).

– Tuân thủ theo lịch khám nhằm đảm bảo thai không bị chết hay lưu trong cổ tử cung, tránh tình trạng máu dây dưa làm thai phụ thiếu máu và nhiễm trùng.

– Nếu đã sử dụng phương pháp này thì thai phụ nên quyết tâm thực hiện đến cùng, không nên bỏ dở giữa chừng.

Những biến chứng nguy hiểm từ việc phá thai bằng thuốc

– Thai phụ khi áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc phải cam kết nếu thất bại. Trường hợp phá thai không thành công phải can thiệp bằng một phương pháp nạo hút khác sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của thai phụ, can thiệp nhiều lần thì nguy cơ vô sinh hay các biến chứng xấu khác có thể xuất hiện nhiều hơn.

– Tai biến thường gặp là xuất huyết ồ ạt sau khi uống thuốc sẽ rất nguy hiểm vì dễ gây ra tình trạng mất máu nặng, nếu không được can thiệp kịp thời sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Advertisements

About Bluesky

SEOER | http://tapchiseo.info/ It's mine
This entry was posted in Phá thai bằng thuốc and tagged , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s