Nạo phá thai và hậu quả

Nạo phá thai là gì?

Nạo phá thai là việc kết thúc mang thai thông thường được thực hiện ở giai đoạn còn sớm (khi người nữ thấy kỳ kinh của mình bị chậm chưa quá 8 tuần). Có hai phương pháp chính được sử dụng trong việc nạo phá thai.

Phá thai không an toàn và những hậu quả khôn lường

Nạo phá thai là phương thức chấm dứt thai kỳ một cách nhanh chóng nhờ sự can thiệp của bác sỹ, quá trình diễn ra chỉ trong thời gian rất ngắn và sẽ không xảy ra biến chứng hay nguy hiểm gì đối với sức khỏe nữ giới nếu được thực hiện bởi một bác sỹ có kinh nghiệm và chuyên môn cao. Nhưng ngược lại, nếu quá trình nạo phá thai do một người hay một bác sỹ không có chuyên môn thì sẽ rất nguy hiểm, có thể gây chảy máu nặng, nhiễm khuẩn, thậm chí gây tử vong.

Hậu quả của nạo phá thai không an toàn

 

– Sự can thiệp phá thai thiếu khoa học sẽ gây ra các tác động xấu đến các cơ quan sinh sản như viêm nội mạc tử cung, viêm dính vòi trứng và có thể dẫn đến vô sinh.

– Một số trường hợp bị vi khuẩn tấn công và gây ra nhiễm trùng đường với các triệu chứng nguy hiểm xuất hiện như sốt cao, khó thởi, tình trạng này thường xảy ra sau 2-3 kể từ khi nạo hút thai.

– Các biện pháp nạo hút thai không đảm bảo đúng quy cách, không đúng với từng thời điểm mang thai, sự can thiệp ẩu đả của cán bộ y tế…sẽ làm cho cổ tử cung bị rách hoặc thủng gây ra chảy máu dữ dội cũng như làm tăng nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa.

– Những trường hợp nạo hút thai không được kiểm tra bằng các thiết bị nội soi có thể gây ra tình trạng sót nhau dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như nhiễm khuẩn, dính buồng tử cung hoặc thủng tử cung.

Advertisements

About Bluesky

SEOER | http://tapchiseo.info/ It's mine
This entry was posted in Nạo phá thai an toàn and tagged , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s