Lưu ý trước và sau khi nạo hút thai

Trước nạo hút thai cần làm gì?

– Chị em cần đến các trung tâm y tế, phòng khám chuyên khoa để kiểm tra tình trạng thai nhi như vị trí (thai ở trong hay ngoài tử cung), tuổi thai (thai bao nhiêu tuần tuổi)…để đưa ra phương pháp phá thai an toàn.

– Kiểm tra toàn diện sức khỏe để xem cơ thể có mắc các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa hay không. Nếu gặp phải các bệnh viêm phụ khoa thì cần được điều trị sớm để phòng các biến chứng nặng nề có thể xảy ra trong quá trình phá thai.

– Tiến hành các xét nghiệm dịch âm đạo để sớm phát hiện các loại vi khuẩn tricomonas, xét nghiệm siêu vi khuẩn chlamydia và plassma, lậu cầu… để phòng tránh tình trạng nhiễm khuẩn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của thai phụ cũng như tác động xấu đến những lần mang thai kế tiếp.

Nạo hút thai có ảnh hưởng gì không?

Sau nạo hút thai cần chăm sóc như thế nào?

– Chị em nên có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, chế độ ăn uống dinh dưỡng đảm bảo cung cấp đủ chất cho sự hồi phục của sức khỏe. Cần thực hiện các biện pháp chăm sóc cả về mặt thể chất cũng như tinh thần.

– Tuân thủ các chỉ định dùng thuốc kháng sinh theo chỉ dẫn của bác sĩ của bác sĩ chuyên khoa trực tiếp điều trị cho mình.

– Sau nạo hút thai sức khỏe người phụ nữ thường giảm sút vì vậy chị em không nên lao động nặng nhọc sẽ làm cho các cơ quan sinh sản như tử cung bị tổn thương, dễ gây ra các biến chứng.

– Chị em cần đi khám với bác sĩ chuyên khoa định kỳ để theo dõi những bệnh phụ khoa có thể tác động đến quá trình hồi phục, đồng thời kiểm tra khả năng hồi phục sau phá thai để can thiệp sớm.

Advertisements

About Bluesky

SEOER | http://tapchiseo.info/ It's mine
This entry was posted in Nạo phá thai an toàn. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s