Muốn nạo hút thai an toàn cần chọn thời điểm

Cùng với những biện pháp này, chúng ta cần phổ cập kiến cho giới trẻ nhận biết được những dấu hiệu có thai sớm, khi nào thì thực hiện thủ thuật hút thai an toàn nhất, sau thủ thuật cần phải thực hiện chế độ dinh dưỡng như thế nào…nhằm giảm bớt con số vô sinh thứ phát đang gia tăng ở giới trẻ.

Vậy thời điểm nào để thực hiện thủ thuật hút thai an toàn?

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, thời điểm để tốt nhất thực hiện phương pháp hút thai an toàn là tuổi thai chưa quá 8 tuần tuổi. Chúng ta có thể xác đinh tuổi thai bằng siêu âm, còn các bạn nữ muốn xác định cần phải nhớ chu kỳ kinh nguyệt của bản thân. Nếu các bạn nữ có dấu hiệu chậm kinh từ 7-10 ngày và thử que lên 2 vạch rõ thì cần tới phòng khám chuyên khoa sản để siêu âm kiểm tra. Nếu như phôi thai đã nằm trong buồng tử cung thì đây chính là thời điểm thích hợp để làm thủ thuật.

Khuyến cáo việc hút thai chỉ được thực hiện khi siêu âm thấy túi thai đã nằm trong buồng tử cung. Nhưng không phải chỉ dựa vào kết quả của que thử thai hoặc dấu hiệu chậm kinh. Việc xác định thai cần phải dựa vào kết quả siêu âm.

Quá trình thủ thuật hút thai an toàn?

Việc xác định một thủ thuật an toàn cần dựa trên nhiều yếu tố, trong dó yếu tố qua trọng nhất là các dụng cụ thủ thuật phải đảm bảo vô khuẩn. Yếu tố thứ hai là các bác sĩ thủ thuật có trình độ chuyên môn cao. Yếu tố thứ ba, đó chính là thai phụ không bị các bệnh viêm nhiễm, nếu như mắc bệnh viêm nhiễm thì cần khống chế vùng viêm trước khi làm thủ thuật

Sau khi làm thủ thuật hút thai an toàn cần chú ý những điều gì?

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, sau khi thực hiện xong thủ thuật hút thai, người bệnh cần nằm bất động, nghỉ ngơi tại chỗ từ 1-6 giờ, nếu thấy sức khỏe hồi phục mới trở về nhà. Cùng đó người vừa thực hiện thủ thuật hút thai cần truyền hoặc uống một số loại thuốc kháng sinh theo đơn của bác sĩ nhằm tránh tình trạng viêm nhiễm.

Ngoài những điều trên, cần theo dõi tình trạng ra máu, nếu thấy những dấu hiệu bất thường như; đau vùng bụng dưới, sốt hoặc cảm thấy choáng, buồn nôn, máu ra nhiều hơn lượng kinh nguyệt thì cần tới cơ sở chuyên khoa để tái khám.

Chế độ dinh dưỡng sau thủ thuật?

Sau khi thực hiện thủ thuật hút thai, sản phụ cần bổ sung nhiều chất bổ dưỡng, tránh thức ăn hoặc đồ uống có chất kích thích.

Sản phụ nên ăn nhiều thực phẩm có bổ sung dưỡng chất và giúp quá trình hồi phục nhanh chóng như: Cháo tim lợn, canh gà hầm, sữa…

Ngoài những thực phẩm này thì có thể ăn nhiều rau ngót nhằm giúp cho tử cung bài tiết sản dịch tốt hơn.

Advertisements

About Bluesky

SEOER | http://tapchiseo.info/ It's mine
This entry was posted in Nạo phá thai an toàn and tagged , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s