Cẩn thận với quyết định dùng thuốc phá thai

Trước khi quyết định dùng thuốc phá thai bạn cần biết những điều dưới đây

Cơ chế tác động của thuốc phá thai như thế nào?

Sau khi quan hệ tình dục, trứng sẽ kết hợp với tinh trùng tại vị trí 1/3 vòi trứng ngoài, sau đó khoảng 6 đến 10 ngày, trứng đã được thụ tinh sẽ di chuyển vào trong buồng tử cung để làm tổ. Lúc này để pha thai bang thuoc thì thai phụ cần sử dụng các loại thuốc có chất progesteron để phiên giải các gen tham gia quá trình làm tổ.

Progesteron cũng ức chế sự co thắt cơ trơn tử cung, làm giảm sự co bóp của cơ tử cung, tạo điều kiện cho hợp tử làm tổ và phát triển trong buồng tử cung.

Các thuốc được dùng để chấm dứt thai kỳ tác động bằng cách ức chế tổng hợp progesteron, gây tăng co cơ tử cung, do đó cản trở sự làm tổ và phát triển của hợp tử.

Cách sử dụng thuốc phá thai

– Thuốc phá thai thường được sử dụng cho những trường hợp mang thai dưới 49 ngày tuổi và những thai phụ không thể sử dụng phương pháp ngoại khoa. Đây là thời điểm pha thai bang thuoc an toàn và ít gây ảnh hưởng đến sức khỏe hay tai biến xảy ra.

– Những trường hợp dùng thuốc phá thai quá thời gian quy định thì có thể gây ra các biến chứng nặng nề đối với thai phụ như sót thai, phá thai không thành công…

– Để đảm bảo hiệu quả và an toàn, khi sử dụng thuốc phá thai chị em cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, xác định tuổi thai chính xác, kiểm tra tiền sử bệnh tật cũng như các bệnh có thể mắc phải ở thời điểm mang thai để xử lý kịp thời.

Chống chỉ định của việc dùng thuốc phá thai

– Các loại thuốc Mifepriston và Prostaglandin bị chống chỉ định cho những sản phụ đang áp dụng liệu pháp corticoid, người mắc bệnh hen suyễn, suy thượng thận, bệnh nhân tiểu đường có biến chứng, thiếu máu nặng, người bị rối loạn đông máu hoặc đang dùng thuốc chống đông máu.

– Thuốc Sulfoproston (một loại prostaglandin) bị chống chỉ định cho phụ nữ trên 35 tuổi bị béo phì, nghiện thuốc lá, bệnh về tim mạch…

– Thai phụ không nên tự áp dụng dùng thuốc phá thai mà cần được chỉ định và theo dõi chặt chẽ của bác sĩ từ phòng khám đa khoa hoặc cơ sở y tế uy tín.

Chị em mang thai ngoài ý muốn và có ý định bỏ thai bằng thuốc thì nên đến trực tiếp cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám kỹ càng xem có đủ điều kiện sức khỏe để thực hiện không. Đây là việc cần làm để phòng tránh các biến chứng nặng nề đe dọa đến sức khỏe và tính mạng.

Advertisements

About Bluesky

SEOER | http://tapchiseo.info/ It's mine
This entry was posted in Phá thai bằng thuốc and tagged , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s