Thiếu nữ liều mình phá thai bằng thuốc tại nhà

Đây không còn là điều lạ lẫm nữa bởi điều này đã trở thành vòng tròn khép kín trong tâm lý các bạn trẻ ngày nay bởi tính kín đáo, không phải dùng thủ thuật ngoại khoa nhưng họ lại không biết rằng tự ý phá thai bằng thuốc tại nhà là điều cực kỳ nguy hiểm !

tự ý phá thai tại nhà

Điển hình như trường hợp của Trinh và Xuân dưới đây.

– Vì để giải quyết nỗi lo ngoài ý muốn – kết quả của tình yêu, nghe theo lời chia sẻ của bạn bè mà Trinh đã mua thuốc phá thai về dùng tại nhà, dựa theo hướng dẫn từ quầy thuốc gần đó, kết quả là cái thai không những không  giải quyết được mà cô còn phải lãnh hậu quả vì sau đó ít ngày bụng đau dữ dội, máu chảy nhiều và nhập viện trong tình trạng nguy hiểm vì bị sót thai

– Đọc hướng dẫn từ một người bán thì khá đơn giản, nhất là với cái thai mới có vài tuần, nghĩ vẫn còn bé lắm nên Lan – cô sinh viên năm 2 DHCN cũng yên tâm tin rằng mình hoàn toàn có thể làm theo cách này – dùng thuốc phá thai tại nhà.

Điều nguy hiểm đã đến, nhập viện trong cơn đau quằn quại, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật nhưng vẫn không thể cứu được thiên chức làm mẹ của cô. Khi phát hiện mang thai đã tự mua thuốc nhằm kích thích chuyển dạ. Thấy máu chảy lại cứ nghĩ đó là thai đang ra nhưng thực tế bị băng huyết ồ ạt phải truyền máu để cấp cứu

Khuyến cáo từ bác sĩ: 

Trường hợp của em phải đến các cơ sở y tế, phòng khám uy tín để kiểm tra siêu âm và có phương pháp phá thai an toàn cho phù hợp, việc áp dụng phương pháp nào tùy thuộc vào tuổi và kích thước thai. Nếu thai dưới 7 tuần tuổi có thể dùng thuốc phá thai nhưng ngoài 7 tuần thì phải sử dụng phương pháp khác.

Dù tỷ lệ phá thai bằng thuốc thành công cao nhưng dùng thuốc như thế nào cho an toàn thì không phải ai cũng biết nên các bạn trẻ nên tìm hiểu kỹ các vấn đề liên quan đến phá thai bằng thuốc để tránh hậu quả về sau.

Advertisements

About Bluesky

SEOER | http://tapchiseo.info/ It's mine
This entry was posted in Phá thai bằng thuốc, Tin tức and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s