Tôi muốn bỏ thai dưới 4 tuần tuổi

Chào bác sĩ. Cháu năm nay 19 tuổi, cháu chưa có gia đình. Cháu lỡ mang thai ngoài ý muốn do quan hệ không an toàn với bạn trai. Giờ cháu pải làm sao bác sĩ, có phương pháp nào giúp cháu bỏ thai an toàn mà không ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như việc học của cháu. Cháu cám ơn.

tự ý phá thai tại nhà

Trả lời:

Theo như cháu mô tả, cháu có quan hệ tình dục không an toàn trước đó, hiện tại cháu thấy trễ kinh và thử que thì thấy 2 vạch. Khả năng cao là cháu đã có thai. Tuy nhiên, để chắc chắn về tuổi thai cũng như tình trạng sức khỏe của cháu thì tốt nhất cháu nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và siêu âm. Căn cứ vào tuổi thai cũng như sức khỏe của thai phụ, các bác sĩ sẽ tư vấn cho cháu phương pháp phá thai an toàn phù hợp.

Trường hợp nếu cháu có thai mà thai đã về làm tổ trong tử cung thì đã được xác định là thai ít nhất là 5 tuần tuổi. Thai từ 5 tuần đến 7 tuần tuổi nằm trong tử cung thì có thể được chỉ định phá thai bằng thuốc.

Tuy nhiên, để được phá thai bằng thuốc an toàn phải được bác sĩ phụ khoa khám và quyết định chứ không phải phụ nữ nào có thai cũng có thể phá thai bằng thuốc được.

Phá thai bằng thuốc là phương pháp sử dụng thuốc để chấm dứt thai nghén một cách an toàn và tin cậy. Phương pháp này được sử dụng cho phụ nữ có thai 7 tuần tuổi trở xuống (tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng) và muốn chấm dứt thai nghén. Phá thai bằng thuốc chỉ thực sự an toàn khi người cung cấp dịch vụ là các cán bộ y tế đã được đào tạo và có đủ kỹ năng thực hiện phương pháp phá thai này.

Ưu điểm của phương pháp phá thai bằng thuốc:  khá an toàn, ít đau đớn, nhanh chóng và không gây ảnh hưởng trực tiếp đến tử cung. Ít dẫn đến các tai biến như: nhiễm trùng, chảy máu tử cung, thủng tử cung, biến chứng vô sinh về sau… Cũng ít gây ảnh hưởng đến tâm lý chị em phụ nữ; tính an toàn cao, tiện lợi, dễ sử dụng, kín đáo.

Nhược điểm của phương pháp phá thai bằng thuốc: phụ nữ được chỉ định áp dụng phá thai bằng thuốc phải đảm bảo không mắc các bệnh lý tuyến thượng thận, điều trị Corticoid toàn thân lâu ngày, tăng huyết áp, hẹp van 2 lá, tắc mạch và tiền sử tắc mạch, rối loạn đông máu, dị ứng thuốc, đang cho con bú… Bởi nếu có các bệnh lý trên mà phá thai bằng thuốc thì sẽ dẫn đến tình trạng kháng thuốc có thể gây nổi mề đay, mẩn ngứa nếu nặng có thể khó thở, choáng, tụt huyết áp; Một số trường hợp có thể sót thai hoặc sót nhau phải can thiệp bằng hút buồng tử cung, một số khác có thể bị chảy máu kéo dài, đau bụng nhiều trong quá trình sảy thai.

Advertisements

About Bluesky

SEOER | http://tapchiseo.info/ It's mine
This entry was posted in Phá thai an toàn and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s