Hút thai có ảnh hưởng gì không?

Nạo hút thai thường là phương pháp đình chỉ thai nghén có mức độ áp dụng rộng rãi, được nhiều chị em lựa chọn. Nhưng hut thai co anh huong gi khong? Nạo hút thai nếu không được chú trọng đến các biện pháp an toàn thì ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản sau này của người phụ nữ.

Nạo hút thai có ảnh hưởng tới khả năng sinh sản không?

Ảnh hưởng của hút thai tới sức khỏe sinh sản

Thai phụ khi nạo hút thai không an toàn có thể dẫn đến các viêm nhiễm đường sinh dục. Việc vệ sinh kém trong kì kinh nguyệt và sau khi quan hệ tình dục là điều kiện cho vi khuẩn xấu xâm nhập và gây bệnh.

Sau khi tiến hành nạo hút thai không an toàn, thai phụ có thể mắc một số bệnh như viêm nhiễm âm đạo do sự mất cân bằng nội tiết bên trong “vùng kín”. Viêm âm đạo ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt và gây ngứa ở âm đạo

Việc sử dụng các thiết bị nong, gắp bằng kim loại để nong rộng cổ tử cung; dùng que kim loại để dò hướng khoang tử cung và đo độ dài khoang tử cung; dùng ống hút bằng kim loại để hút phôi thai và đế cuống rốn; cuối cùng phải dùng muôi nạo bằng kim loại để nạo sạch khoang tử cung. Những việc làm này có khả năng làm xước tử cung, thậm chí có thể làm thủng cổ tử cung.

Sử dụng các biện pháp nạo hút thai không an toàn có tác động xấu đến âm đạo, cổ tử cung và tử cung…nếu không cẩn thận sẽ dẫn đến vô sinh, người phụ nữ sẽ mất đi khả năng sinh sản do một số biến chứng như ứ máu trong buồng tử cung, nhiễm khuẩn, rách cổ tử cung, thủng tử cung do chọc hoặc rách, sót rau thai, băng huyết do sót rau…

Advertisements

About Bluesky

SEOER | http://tapchiseo.info/ It's mine
This entry was posted in Nạo phá thai an toàn and tagged , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s