Sau nạo phá thai đau bụng và chảy nhiều máu

Nạo phá thai là việc làm vô cùng nguy hiểm, một khi đã quyết định nạo phá thai chị em cần tìm hiểu kỹ, lựa chọn cơ sở và phương pháp an toàn và cần tuân thủ đúng những quy định của bác sĩ chuyên khoa.

Nhiều chị em vì ngại mà đã tự ý tìm hiểu và thực hiện thủ thuật này tại nhà, hoặc do những người không chuyên làm thì khả năng gây ra nguy hiểm là rất cao, chẳng hạn như gây băng huyết, nhiễm khuẩn, thậm chí tử vong.

nguy hiểm của nạo phá thai

Chị N.T.L đã từng thực hiện nạo phá thai tại cơ sở y tế không chuyên, là cơ sở y tế nhỏ và không có giấp phép nằm ẩn nấp trong ngõ nhỏ. Sau khi thực hiện thủ thuật nạo phá thai tại đây về chị L đã có những biểu hiện khác thường và rất khó chịu khiến chị rất lo lắng như: sốt, đau bụng, chảy nhiều máu hơn kỳ kinh bình thường.

Không chỉ chị L mà còn nhiều trường hợp khác, nhưng do ngại ngần mà nhiều chị em không đi kiểm tra và khám tại cơ sở y tế lớn và đạt chuẩn của bộ y tế nên đã gây nguy hại đến sức khỏe và nguy hiểm hơn là sức khỏe sinh sản.

Do vậy, sau khi nạo phá thai, nếu thấy có những triệu chứng như: sốt, đau bụng, chảy máu nhiều từ âm đạo (nhiều hơn một lần hành kinh)… cần phải đến các cơ sở y tế ngay để được khám và điều trị, bởi vì đó là những dấu hiệu nguy hiểm, chứng tỏ có thể có những biến chứng.

Muốn phòng các biến chứng do nạo phá thai, đầu tiên phải tránh có thai ngoài ý muốn (phương pháp này áp dụng cả với nam giới và nữ giới). Việc nạo phá thai phải được tiến hành tại các cơ sở y tế, trong điều kiện đảm bảo vô trùng.

Sau bất cứ một lần nạo phá thai nào cũng phải dùng kháng sinh để phòng nguy cơ nhiễm khuẩn. Khi có bất kỳ một dấu hiệu nào bất thường sau khi làm thủ thuật, phải khuyến khích người bệnh đến với thầy thuốc. Đừng nên vì xấu hổ, hay vì bất cứ lý do nào mà tự ý mua thuốc điều trị.

About Bluesky

SEOER | http://tapchiseo.info/ It's mine
This entry was posted in Nạo phá thai an toàn and tagged , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s