Phá thai lần đầu có ảnh hưởng gì không?

Nhiều bạn trẻ mang thai ngoài ý muốn lần đầu thắc mắc rằng “phá thai lần đầu có ảnh hưởng gì không”. Với tâm lý của người mang thai ngoài ý muốn, trước khi quyết định bỏ thai họ thường đấu tranh tư tưởng rất nhiều. Phá thai hay không phá thai. Không phá thai thì cuộc sống không cho phép, và có rất nhiều nguyên nhân khác như đang là sinh viên, hoặc sợ tai tiếng cho gia đình… Phá thai thì có rất nhiều bài viết về hậu quả của việc phá thai, với nạo phá thai có vô sinh không, … khiến chị em lo sợ.

Phá thai lần đầu có ảnh hưởng gì không?

Phá thai lần đầu có ảnh hưởng gì không?

Phá thai nhiều lần thì nguy cơ vô sinh càng cao. Vậy “phá thai lần đầu có ảnh hưởng gì không?”. Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn những điều cần biết về phá thai lần đầu chị em lưu ý để có quyết định đúng đắn nhất.

Phá thai lần đầu có ảnh hưởng gì không?

Nạo phá thai lần đầu hay nhiều lần cũng đều hại nhiều hơn lợi

– Với phương pháp phá thai thông thường: đường cổ tử cung của các bạn chưa mang thai bao giờ thường là một soi dạng ống, nếu làm thủ thuật nạo thai thông thường cần dùng những công cụ thủ công kim loại để mở rộng tử cung, những thao tác này rất dễ phát sinh tổn thương, khiến cho cơ và dây chằng cổ tử cung bị đứt đoạn, lần sau mang thai đường cổ tử cung do có vết sẹo mà trở lên nhão, phôi thai nhỏ thường có thể bị đẩy ra ngoài tử cung từ đó dẫn đến xảy thai theo quán tính.

Quy trình nạo phá thai

Hút thai như thế nào?

– Mở rộng cổ tử cung thủ công có thể làm cho miệng tử cung to, mở 1lỗ tiện lợi cho vi khuẩn xâm nhập vào, người nhẹ có thể viêm nội mạc hoặc viêm ống dẫn chứng, người nặng thì có thể dẫn đến viêm vùng chậu hoặc khó chữa khỏi bệnh vô sinh.

– Khi lần đầu tiên mang thai buồng tử cung khá hẹp, nạo thai thông thường có thể làm tổn hại đến lớp dày của nội mạc tử cung, sau khi khỏi có thể gây ra tử cung bị dính liền. nếu diện tích nhỏ, kinh nguyệt xuất ra cũng bị trở ngại, có thể dẫn đến đau bụng kinh dai dẳng, nếu diện tích nhỏ có thể làm cho sự thụ tinh không có chỗ đứng mà dẫn đến khó mang thai. Theo thống kê, hiện nay tình hình mang thai trước khi cưới ngày càng tăng, sau khi nạo thai thông thường dẫn đến tử cung bị dính liền mà dẫn đến vô sinh đã là không phải là hiếm.

Nếu bất đắc dĩ phải phá thai thì nên chọn cơ sở y tế uy tín an toàn để được bác sĩ tư vấn và thực hiện thủ thuật một cách an toàn nhất. Và sau phá thai lần đầu chị em cần lưu ý những điều sau:

Sau phá thai lần đầu chị em cần lưu ý

Duy trì thói quen sinh hoạt điều độ

Cho dù phá thai thành công nhưng nếu thói quen sinh hoạt không tốt cũng sẽ gây ra xuất huyết nhiều hoặc để lại di chứng. Sau khi phá thai nên nghỉ ngơi một ngày ở bệnh viện hoặc tại nhà, sau đó vài ngày phải đến bệnh viện, phòng khám kiểm tra lại và đảm bảo nghỉ ngơi hợp lý.

Quan sát tình trạng xuất huyết: sau khi phá thai mà âm đạo xuất huyết quá một tuần kèm theo hiện tượng đau bụng dưới, sốt, khí hư đục, có mùi hôi thì phải đến ngay bệnh viện, phòng khám để kiểm tra.

Phải giữ âm hộ sạch sẽ

Sau khi phá thai cổ tử cung chưa hoàn toàn khép lại, nội mạc tử cung cũng cần thời gian để hồi phục lại. Trong khoảng thời gian đó, cần đặc biệt chú ý giữ vệ sinh âm hộ, thường xuyên thay băng vệ sinh và quần nhỏ. Trong vòng 15 ngày sau khi phá thai không nên tắm bồn để tránh nước bẩn đi vào âm đạo gây viêm nhiễm.

Phải nghỉ ngơi và tăng cường chế độ dinh dưỡng

Sau khi phá thai phải nghỉ ngơi 2,3 ngày sau đó có thể vận động nhẹ nhàng. Trong vòng nửa tháng đầu không nên lao động nặng hoặc làm việc dưới nước lạnh để tránh nhiễm lạnh. Tăng cường chế độ dinh dưỡng để sớm hồi phục các tổn thương. Nên ăn các đồ ăn giàu protein như: cá, các sản phẩm từ đậu và các loại rau tươi giàu vitamin để tăng khả năng hồi phục sức khoẻ.

Trên đây là những chia sẻ về “phá thai lần đầu có ảnh hưởng gì không” hãy suy nghĩ kỹ trước khi quyết định vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bạn và cuộc sống của bạn sau này.

Advertisements

About Bluesky

SEOER | http://tapchiseo.info/ It's mine
This entry was posted in Nạo phá thai an toàn and tagged , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s