Những thói quen gây sảy thai mà bạn không hề biết

Phụ nữ mang thai đôi khi gặp phải tai nạn sảy thai chỉ vì không chú trọng đến việc chăm sóc hàng ngày. Chính một số thói quen xấu gặp phải dưới đây đã gây ra hậu quả đáng tiếc này, chị em cùng tìm hiểu để trau dồi kiến thức cho mình. Bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Thiên Hòa (Phong kham Thien Hoa co tot khong) chia sẻ:

Tự ý sử dụng các loại thuốc chữa bệnh

Trong quá trình mang thai cần hạn chế tối đa việc sử dụng các loại thuốc chữa bệnh trừ trường hợp bất đắc dĩ. Nguyên nhân là vì trong thành phần một số thuốc có những dược liệu có liên quan làm tăng nguy cơ gây sảy thai. Khi mang thai mà mắc bệnh thì cần đến cơ sở y tế để nhận được sự thăm khám và chăm sóc điều trị của bác sĩ chuyên khoa. Thai phụ tuyệt đối không tự ý mua và sử dụng bất cứ loại thuốc nào nếu không có chỉ định của bác sĩ (kể cả các loại thuốc bổ, vitamin).

Sử dụng thực phẩm tươi sống

Chị em đang mang thai cần chú ý ăn chín uống sôi, một số người vẫn giữ nguyên thói quen ăn các loại thực phẩm như thịt, cá chưa được làm chín (như phở bò tái, gỏi cá, món sushi…) đã tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn như E.coli, listeria, campylobactor, salmonella gây nguy cơ sảy thai, sinh non, thai lưu. Ngoài ra sữa tươi nếu chưa được qua khâu tiệt trùng thì không nên uống vì nó có thể chứa vi khuẩn.

Sảy thai vì những thói quen xấu hàng ngày

Hút thuốc lá và sử dụng các loại thức uống kích thích

Các nhà khoa học đưa ra khuyến cáo, những chị em đang mang thai nếu vẫn duy trì thói quen trước đó như hút thuốc lá, uống rượu bia và các chất kích thích khác sẽ dẫn đến nguy cơ sẩy thai, sinh non, bé nhẹ cân….

Thói quen xoa bụng khi mang thai

Một số thai phụ có thói quen xoa bụng như một hành động giao tiếp, thể hiện tình cảm trìu mến với con hoặc một số khác thì lo ngại quá trình rạn da khi mang thai nên sử dụng các loại kem dưỡng da xoa, massage kỹ để kem thấm sâu hơn…có thể làm động thai do tử cung bị co lại.

Bạn có thể xoa bụng nhưng nên xoa nhẹ, không xiết mạnh, không nên xoa lâu quá và không xoa nhiều lần trong ngày.

Vận động thể lực mạnh

Các bác sĩ sản khoa vẫn thường khuyên chị em nên vận động đi bộ trong quá trình bầu bí để giúp cho việc sinh đẻ dễ dàng hơn. Tuy nhiên nếu việc vận động thể lực quá nhiều thì hoàn toàn phản tác dụng và có thể gây áp lực cho vùng chậu và bụng gây sinh non, sảy thai, những nguy cơ này gặp phổ biến ở những chị em có tử cung bị hở.

Ngoài ra chị em mang thai cần tránh tham gia các môn thể thao vận động mạnh, tốn sức, bê nặng, hay vận động thể lực nhiều.

Advertisements

About Bluesky

SEOER | http://tapchiseo.info/ It's mine
This entry was posted in Nạo phá thai an toàn and tagged , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s