Sự thật đằng sau thuốc phá thai cấp tốc

Thuốc phá thai cấp tốc là loại thuốc được nhiều chị em truyền tai nhau là giải pháp hữu hiệu khi mang thai ngoài ý muốn. Vậy thuốc phá thai cấp tốc có thực sự tồn tại và liệu nó có phải như lời đồn là giải pháp hữu hiệu cho những ai mang thai ngoài ý muốn mà muốn bỏ? Bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ chia sẻ về vấn đề này:

Như nhiều bạn chia sẻ về thuốc phá thai cấp tốc, thực chất đây chính là loại thuốc được chỉ định dùng để phá thai ngoài ý muốn áp dụng với thai dưới 7 tuần tuổi và thai phụ không có vấn đề gì về sức khỏe. Việc sử dụng thuốc phá thai phải tuân thủ theo sự hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ vì thế bạn không nên tự ý mua các loại thuốc phá thai trên thị trường về sử dụng tại nhà tránh tai biến đáng tiếc xảy ra.

Sự thật đằng sau thuốc phá thai cấp tốc

Sự thật đằng sau thuốc phá thai cấp tốc

Vì vậy thuốc phá thai cấp tốc thực sự chính là thuốc phá thai mà mọi người vẫn sử dụng khi mang thai ngoài ý muốn.

Còn về hiệu quả của nó, việc dùng thuốc để loại bỏ thai cần được sự hướng dẫn và theo dõi của bác sĩ chuyên khoa. Nếu tự ý dùng sẽ gặp nhiều nguy hại đáng tiếc rất nguy hiểm mà bạn không thể lường trước được như:

– Quá làm dụng phá thai bằng thuốc sẽ làm cho thành tử cung bị suy yếu dẫn đến khó mang thai cho những lần sau, khả năng hỏng thai hay một số bất thường như thai ngoài tử cung, nhau tiền đạo, nhau cài răng lược…

– Thai chết lưu : Xảy ra sau khi uống thuốc phá thai nhưng thai không thể tống xuất ra ngoài. Thai chết lưu dễ gây nhiễm khuẩn buồng tử cung, cổ tử cung, âm đạo và các cơ quan sinh sản, nguy hiểm đến tính mạng thai phụ.

– Thai dị tật : Phá thai bằng thuốc không thành công do thai phụ dùng phải thuốc hỏng, sử dụng thuốc không đúng cách làm cho thai vẫn tồn tại và gặp phải những khuyết tật, dị dạng.

– Đe dọa sức khỏe sinh sản của chị em : Phá thai bằng thuốc có thể gây sót thai, sót nhau thai dẫn đến nhiễm trùng, chảy máu tử cung nguy cơ gây vô sinh.

Những phụ nữ trẻ khi phá thai bằng thuốc có thể xảy ra nhữn biến chứng như xuất huyết, nhiễm trùng, đau bụng dữ dội, ảnh hưởng không tốt đến tâm lý gây ra các chứng bệnh thần kinh như trầm cảm, tự kỷ…

Chính những tác hại nguy hiểm đó có thể ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như sức khỏe của bạn sau này. Vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định bỏ thai, và không nên tự ý mua thuốc bỏ thai về dùng. Hãy cân nhắc cho chính sức khỏe và tương lai của bạn

Advertisements

About Bluesky

SEOER | http://tapchiseo.info/ It's mine
This entry was posted in Phá thai bằng thuốc and tagged , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s